Thừa Thiên – Huế: Hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng quy trình xử lý chất thải phù hợp

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành quyết định phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dự án hỗ trợ kỹ thuật “Hỗ trợ xây dựng quy trình xử lý chất thải phù hợp tại tỉnh Thừa Thiên - Huế” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ thông qua Trung tâm Vệ sinh môi trường Nhật Bản (JESC)

r3.jpg

Hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng quy trình xử lý chất thải phù hợp ở Thừa Thiên – Huế

Theo đó, số tiền tài trợ trị giá 6.382.307.000 VNĐ. Dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật, thiết lập các quy trình xử lý chôn lấp chất thải rắn thông thường hợp vệ sinh với tác động môi trường tối thiểu, từ phân loại và thu gom đến xử lý cuối cùng tại các bãi chôn lấp; kết quả là bãi chôn lấp theo phương pháp Fukuoka được vận hành và bảo trì đúng quy cách và nhận thức về giảm thiểu chất thải rắn thải hữu cơ của người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ được nâng cao.

Đồng thời, tăng cường giao lưu văn hóa - kinh tế giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế với tỉnh Fukuoka, Nhật Bản góp phần nâng cao mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản..

Thông qua dự án này, các cán bộ phụ trách và kỹ thuật viên của Sở Xây dựng, Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên - Huế; Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) và các chuyên gia có liên quan đến việc vận dụng và quản lý duy trì bãi chôn lấp chất thải Hương Bình có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để vận hành và quản lý duy trì bãi chôn lấp chất thải Hương Bình đúng cách...

  •  

Tin tức liên quan

Ấm no hơn từ xanh đồng sạch đất

Ấm no hơn từ xanh đồng sạch đất

93 Lượt xem

(TN&MT) - Có một Cần Thơ xanh hơn, sạch hơn, ấm no hơn từ sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn và bảo vệ môi trường. Khi trên các cánh đồng, chất lượng cây trồng, vật nuôi được nâng lên, thì trong cuộc sống, đời sống, thu nhập của người dân cũng được cải thiện. Những vùng khó khăn của Cần Thơ đang gần hơn với mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc

Chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc

32 Lượt xem

Với nhu cầu ngày càng tăng cao của nhu cầu sử dụng nước. Lượng nước thải phát sinh ra càng nhiều đặc biệt là tại các đô thị, Khu công nghiệp, Khu chế xuất, trung tâm thương mại, khách sạn… Theo thống kê hiện nay thì hạ tầng bảo vệ môi trường hiện nay mới chỉ đáp ứng được chưa đến 20%  tổng lượng nước thải phát sinh.  
Tư vấn lập giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp trên toàn quốc

Tư vấn lập giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp trên toàn quốc

15 Lượt xem

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường ENTEC chuyên lập Giấy phép môi trường cho tất cả các đơn vị ở TPHCM, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai, … cũng như Tư vấn hồ sơ môi trường khác như làm báo cáo Công tác Bảo vệ môi trường định kì, ĐTM,...
Sỏi trang trí tiểu cảnh, sân vườn

Sỏi trang trí tiểu cảnh, sân vườn

17 Lượt xem

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Entec chuyên cung cấp Sỏi trang trí tiểu cảnh, sân vườn đa kích thước 9-12mm, 10-15mm, 15-25mm, 25-35mm, 35-50mm trên toàn quốc.  

Nghệ An: Giải pháp chống ngập cho thành phố Vinh

86 Lượt xem

(TN&MT) - Được công nhận là Đô thị loại I từ nhiều năm trước, tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa nhanh, trong điều kiện biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, tình trạng ngập úng vẫn diễn ra trên địa bàn TP. Vinh. Điều này đặt ra cho chính quyền địa phương những yêu cầu cao để đối mặt với những thách thức do ngập.
Chuyên cung cấp than hoạt tính Ấn Độ giá kho

Chuyên cung cấp than hoạt tính Ấn Độ giá kho

13 Lượt xem

Than hoạt tính ấn độ indiac hàng chính hãng. Có CO, CQ kiểm định. Giá tốt, giao hàng nhanh trên toàn quốc

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng