Thừa Thiên – Huế: Hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng quy trình xử lý chất thải phù hợp

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành quyết định phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dự án hỗ trợ kỹ thuật “Hỗ trợ xây dựng quy trình xử lý chất thải phù hợp tại tỉnh Thừa Thiên - Huế” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ thông qua Trung tâm Vệ sinh môi trường Nhật Bản (JESC)

r3.jpg

Hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng quy trình xử lý chất thải phù hợp ở Thừa Thiên – Huế

Theo đó, số tiền tài trợ trị giá 6.382.307.000 VNĐ. Dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật, thiết lập các quy trình xử lý chôn lấp chất thải rắn thông thường hợp vệ sinh với tác động môi trường tối thiểu, từ phân loại và thu gom đến xử lý cuối cùng tại các bãi chôn lấp; kết quả là bãi chôn lấp theo phương pháp Fukuoka được vận hành và bảo trì đúng quy cách và nhận thức về giảm thiểu chất thải rắn thải hữu cơ của người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ được nâng cao.

Đồng thời, tăng cường giao lưu văn hóa - kinh tế giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế với tỉnh Fukuoka, Nhật Bản góp phần nâng cao mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản..

Thông qua dự án này, các cán bộ phụ trách và kỹ thuật viên của Sở Xây dựng, Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên - Huế; Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) và các chuyên gia có liên quan đến việc vận dụng và quản lý duy trì bãi chôn lấp chất thải Hương Bình có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để vận hành và quản lý duy trì bãi chôn lấp chất thải Hương Bình đúng cách...

  •  

Tin tức liên quan

Chuyên cung cấp đá hạt trắng dùng trong công nghiệp trên toàn quốc

Chuyên cung cấp đá hạt trắng dùng trong công nghiệp trên toàn quốc

119 Lượt xem

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Entec chuyên cung cấp đá hạt trắng size từ 1-7mm.
Tư vấn lập giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp trên toàn quốc

Tư vấn lập giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp trên toàn quốc

99 Lượt xem

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường ENTEC chuyên lập Giấy phép môi trường cho tất cả các đơn vị ở TPHCM, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai, … cũng như Tư vấn hồ sơ môi trường khác như làm báo cáo Công tác Bảo vệ môi trường định kì, ĐTM,...
Chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc

Chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc

146 Lượt xem

Với nhu cầu ngày càng tăng cao của nhu cầu sử dụng nước. Lượng nước thải phát sinh ra càng nhiều đặc biệt là tại các đô thị, Khu công nghiệp, Khu chế xuất, trung tâm thương mại, khách sạn… Theo thống kê hiện nay thì hạ tầng bảo vệ môi trường hiện nay mới chỉ đáp ứng được chưa đến 20%  tổng lượng nước thải phát sinh.  
Cung cấp than hoạt tính gáo dừa lọc nước

Cung cấp than hoạt tính gáo dừa lọc nước

104 Lượt xem

 Với đặc tính hấp thụ mạnh mẽ của mình, than hoạt tính gáo dừa hiện là sản phẩm rất được tin dùng trong các lĩnh vực như: lọc nước, hút mùi,..
Cung cấp cát thạch anh giá rẻ

Cung cấp cát thạch anh giá rẻ

195 Lượt xem

Cát lọc nước, Cát thạch anh, Cát thạch anh lọc nước là vật liệu lọc nước phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong lọc nước và ngăn chặn và giữ lại các tạp chất và cặn bẩn trong nước.
Than nướng thịt không khói tại Tp HCM

Than nướng thịt không khói tại Tp HCM

124 Lượt xem

Than nướng thịt không khói đã trở thành một lựa chọn không thể thiếu trong việc nướng các món ăn hiện nay. Sử dụng than nướng không khói bạn vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món nướng mà không gặp vấn đề về khói bụi cũng như ô nhiễm môi trường. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Entec chuyên cung cấp sỉ & lẻ than nướng thịt không khói trên toàn quốc, hàng luôn sẵn tại kho.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng